Điện thoại hỗ trợ 24/7
024.36857776

Kiến thức về thiết bị dạy nghề

​THIẾT BỊ ĐÀO TẠO CƠ ĐIỆN TỬ

Ngày đăng: 18/01/2019 - Lượt xem : 85

Cơ khí, điện tử, tin học mỗi ngành đều có nền tảng khoa học riêng vững chắc riêng và tạo ra các sản phẩm đặc trưng của mỗi ngành. Nhưng thời đại phát triển ngày càng yêu cầu cao hơn nữa về các hoạt động của máy móc, từ những chiếc máy thô kệch và chậm chạp chúng ta cần  các thiết bị gọn nhẹ, hoạt động linh hoạt uyển chuyển và thông minh hơn. Tuy nhiên nếu chỉ áp dụng cơ khí, điện tử hoặc tin học thì không thể chế tạo ra thiết bị kết hợp nhiều ưu điểm như vậy. Chính vì nhu cầu này mà đã hình thành ra ngành Cơ điện tử. Cơ điện tử sẽ giúp các Kỹ sư chế tạo ra thiết bị tổng hợp các ưu điểm của mỗi ngành vào một thiết bị nhỏ gọn có hoạt động nhanh gon, chính xác và thông minh hơn.

​THIẾT BỊ ĐÀO TẠO VỀ TỰ ĐỘNG HOÁ

Ngày đăng: 15/01/2019 - Lượt xem : 82

Nhờ có công nghệ mà thế giới hiện nay ngày càng phát triển, để bắt kịp xu thế, nước ta đang trong tiến trình thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Trong sản xuất công nghiệp thì tự động hoá là điều không thể thiếu trong mọi dây chuyền sản xuất, dù là ngành nghề gì thì đều cần đến tự động hoá. 

​CÁC MÔ HÌNH ĐÀO TẠO VỀ VI XỬ LÝ – VI ĐIỀU KHIỂN

Ngày đăng: 14/01/2019 - Lượt xem : 88

Với sự phát triển rất nhanh của công nghệ ngày nay, thì việc học tập, nghiên cứu Vi xử lý – Vi điều khiển là vô cùng quan trọng. Sinh viên các khoa Điện, Điện Tử, Cơ Điện Tử, Tự Động Hóa, Công nghệ thông tin đều cần phải được đào tạo về Vi xử lý - Lập trình, Ứng dụng Vi Điều Khiển. Nó sẽ là hành trang giúp sinh viên tiếp cận các công nghệ cao hơn tại các môi trường thực tế sau khi ra trường.

​MÔ HÌNH DẠY NGHỀ THUỶ LỰC – KHÍ NÉN

Ngày đăng: 12/01/2019 - Lượt xem : 82

Vì có thể ứng dụng rộng rãi nên các thiết bị Thuỷ lực – Khí nén là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Việc học tập nghiên cứu ứng dụng của Thuỷ lực – Khí nén luôn có ý nghĩa lớn trong thực tiễn.

THIẾT BỊ DẠY NGHỀ ĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT

Ngày đăng: 11/01/2019 - Lượt xem : 89

Thiết bị dạy nghề điện tử công suất giúp học viên tiếp cận với các linh kiện điện tử công suất. Học và thực hành về các phương pháp thiết kế lắp ráp, cân chỉnh các mạch chỉnh lưu, băm áp, nghịch lưu cho từng ứng dụng cụ thể. Ngoài ra học viên còn có thể tìm hiểu về biến tần (cấu trúc, thiết lập thông số cơ bản) và ứng dụng biến tần trong công nghiệp.

THIẾT BỊ DẠY NGHỀ ĐIỆN TỬ

Ngày đăng: 10/01/2019 - Lượt xem : 87

Các thiết bị có chứa linh kiện bán dẫn và các mạch điện tử được gọi là Thiết bị điện tử, các thiết bị này sẽ thực hiện công việc như truyền và lưu trữ thông tin đo lường và điều khiển, thử nghiệm, thẩm định và báo động đều do thiết bị điện tử thực hiện.

THIẾT BỊ DẠY NGHỀ ĐIỆN LẠNH

Ngày đăng: 08/01/2019 - Lượt xem : 134

Thiết bị Điện là những thiết bị đã được phát minh và áp dụng từ những năm cuối thế kỷ 19, với nhiều thành tựu nổi bật của các nhà khoa học nổi tiếng như Thomas Edison (phát minh bóng đèn), Michael Faraday (Mô tơ điện),... Ngày nay, kỹ thuật điện ngày càng được áp dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất.
Kỹ thuật Lạnh là những kỹ thuật sử dụng các thiết bị điện giúp điều hòa không khí. Kỹ thuật này được phát triển rất mạnh mẽ vào đầu thế kỷ 20 và Willis H.Carier chính là người đã thực hiện ý tưởng thương mại hóa máy lạnh đầu tiên vào năm 1950 tại Mỹ. Đến nay kỹ thuật lạnh được đón nhận và sử dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống, sản xuất, bảo quản thực phẩm,..

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ CÁC THIẾT BỊ DẠY NGHỀ TẠI CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO NGHỀ

Ngày đăng: 02/01/2019 - Lượt xem : 148

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường cao đẳng, trường trung cấp và các trung tâm đào tạo nghề khác nhau. Mỗi năm các cơ sở đều đào tạo ra một nguồn nhân lực lao động lớn tham gia vào thị trường lao động. 
Tuy nhiên, những người học nghề ra trường hầu như đều còn khá bỡ ngỡ khi bắt đầu hành nghề do việc học nghề tại nhiều cơ sở khá khác với thực tế và không theo kịp tiến độ phát triển của công nghệ. Vì vậy đã có rất nhiều cở sở đào tạo nghề đã thay đổi chương trình dạy học, sử dụng nhiều thiết bị dạy học phù hợp với nhu cầu công nghệ.